12:24 EST Thứ tư, 23/01/2019
RSS

Hình ảnh tiêu biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Kế hoạch hoạt động

Báo giáo dục thời đại
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9800

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 563647

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục mầm non

TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI CHO TRẺ MẦM NON HUYỆN CẨM KHÊ - NĂM HỌC 2015-2016

Thứ năm - 04/02/2016 22:23
Trong không khí tưng bừng chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đón xuân Bính Thân, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê hân hoan tổ chức Triển lãm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non huyện Cẩm Khê năm học 2015-2016
Bà Đặng Thị Hồng Tâm – PTP GD&ĐT – Phó trưởng ban tổ chức đang phát biểu khai mạc Triển lãm

Bà Đặng Thị Hồng Tâm – PTP GD&ĐT – Phó trưởng ban tổ chức đang phát biểu khai mạc Triển lãm

Với mục đích đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi tại các các trường mầm non trên địa bàn huyện Cẩm Khê; nhằm phục vụ tại chỗ và kịp thời, phù hợp với điều kiện của từng địa phương góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học trong Giáo dục mầm non và nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm chất lượng, sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, Triển lãm thực sự đã trở thành ngày hội của ngành học mầm non huyện Cẩm Khê.
Triển lãm đã diễn ra trong 03 ngày, từ 28/1 đến 30/01/2016 tại 03 cụm trường trong huyện
Bà Đặng Thị Hồng Tâm – PTP GD&ĐT – Phó trưởng ban tổ chức đang phát biểu khai mạc Triển lãm
 
Về dự Triển lãm có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT Phú Thọ, đây là sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí đối với mầm non Cẩm Khê. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT Phú Thọ trong ngày đầu diễn ra Triển lãm là nguồn động viên, khích lệ đối với ngành học mầm non của huyện, nhất là đối với phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi của các nhà trường.

 


Bà: Tạ Thị Tuyết Lan – Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Phú Thọ phát biểu tại Triển lãm.
 
Nội dung Triển lãm đã được thực hiện theo đúng quy định tại Kế hoạch số 09/PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về việc tổ chức Triển lãm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non huyện Cẩm Khê năm học 2015-2016.
Các nội dung trưng bày, đánh giá và tham quan các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi tự làm  tham dự  triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp ở cả 03 cụm trường.
 32/ 32 trường mầm non trên toàn huyện đều có sản phẩm tham dự triển lãm. Các sản phẩm tham dự triển lãm đều có chất lượng nổi bật so với những sản phẩm được trưng bày tại các cuộc thi làm đồ dùng, đồ chơi trước đây, thể hiện được trí tuệ, công sức của tập thể CBQL, GV, NV các nhà trường.
Đã có những sản phẩm mang tính sáng tạo, có hiệu quả sử dụng cao trong việc tổ chức đa dạng các hoạt động vui chơi và học tập của trẻ, có tác dụng phát triển các mặt của trẻ về đức, trí, thể, mỹ và tình cảm – quan hệ xã hội (Ví dụ: Bộ đồ dùng đa năng – MN Tuy Lộc, Cây thần kỳ - MN thị trấn, bảng học đa năng – MN Tạ Xá….                                      
 Có nhiều sản phẩm sử dụng hiệu quả các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa, gỗ, lá cọ (VD: Bộ đồ dùng PTVĐ – MN Tùng Khê)… và tận dụng các phế liệu đã qua sử dụng như vỏ các loại nước ngọt, lon bia, vỏ hộp nước giặt, nước rửa bát, lốp xe cũ để tạo thành những đồ chơi xinh xắn cho trẻ, có độ bền cao và tiết liệm chi phí (VD: Các mô hình Thế giới thực vật, Tết và mùa xuân, các loại cổng chui cho trẻ…)                                              Hình ảnh Bộ thể chất đa năng MN Tuy Lộc

                                                                  Bảng học đa năng  MN Tạ Xá

                                                           Cây thần kỳ  MN Thị trấn Sông Thao

                                                          Một số sản phẩm có tính sáng tạo cao
 Có nhiều sản phẩm sử dụng hiệu quả các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa, gỗ, lá cọ (VD: Bộ đồ dùng PTVĐ – MN Tùng Khê)… và tận dụng các phế liệu đã qua sử dụng như vỏ các loại nước ngọt, lon bia, vỏ hộp nước giặt, nước rửa bát, lốp xe cũ để tạo thành những đồ chơi xinh xắn cho trẻ, có độ bền cao và tiết liệm chi phí (VD: Các mô hình Thế giới thực vật, Tết và mùa xuân, các loại cổng chui cho trẻ…)

                                               Cổng chui bằng vỏ chai  MN Cấp Dẫn

                                                           Dàn cây di động MN Đồng Cam

                                                                    Các sản phẩm tại cụm 3 
 Một số trường đã có sự đầu tư kinh phí lớn để thực hiện những sản phẩm có qui mô lớn, hình thức đẹp, có độ bền cao, sử dụng lâu dài (VD: MN Phương Xá với sản phẩm Bộ đồ dùng PTTC theo mô hình cây cầu, trường MN Văn Bán với xe cút kít, …).


Nhiều sản phẩm được thiết kế nhằm phát triển vận động cho trẻ, thể hiện sự tập trung cao thực hiện  tốt chuyên đề “Nâng cao chất lượng GDPTVĐ cho trẻ trong trường mầm non”.


 Rất nhiều sản phẩm tham dự triển lãm có tính thẩm mỹ cao, cân đối, hài hòa và có màu sắc tươi sáng, cuốn hút, phù hợp với trẻ, thể hiện được sự khéo léo, tinh tế của các cô giáo mầm non.
Việc bố trí trưng bày sản phẩm của các đơn vị tham gia khoa học, đẹp mắt.
Các CBQL và GV tham dự với tinh thần tích cực, có ý thức tốt trong việc thực hiện các qui định của Ban tổ chức trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.
-Triển lãm đồ dùng, đồ chơi đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với tinh thần giao lưu, chia sẻ và học hỏi giữa các nhà trường ở cả 3 cụm.
Buổi sáng ngày 30/01/2016, Phòng GD&ĐT đã tổ chức tổng kết Triển lãm tại trường MN Hoa Hồng. Đồng chí Ngô Hữu Trí- Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT đã đến dự và chỉ đạo buổi tổng kết.         Ông Ngô Hữu Trí – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi Tổng kết Triển lãm.
                                                          trẻ trong trường mầm non”.

Ban tổ chức đã trao giải cho 32 sản phẩm, trong đó: 02 giải xuất sắc, 06 giải A, 08 giải và 16 giải C.

Hiệu trưởng trường MN Tuy Lộc và trường MN Thị trấn Sông Thao nhận GCN sản phẩm đạt giải xuất sắc


                                                      Các trường MN có sản phẩm đạt giải A

                                                           Các trường MN có sản phẩm đạt giải B
                                          Các trường MN có sản phẩm đạt giải C
Triển lãm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non huyện Cẩm Khê năm học 2015- 2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Triển lãm để lại trong lòng các cán bộ quản lý, giáo viên mầm no của 32 trường mầm non những ấn tượng đẹp đẽ về sự thân thiện, giao hữu và đặc biệt là những kinh nghiệm, bài học hay về công tác tự làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ trong các nhà trường. Triển lãm mang đến thông điệp: Hãy làm những gì tốt đẹp nhất cho trẻ -  Đồ dùng, đồ chơi cho trẻ phải thực sự vì trẻ, phục vụ cho nhu cầu của trẻ và không mang tính hình thức.

Tác giả bài viết: Hoàng Bích Hường

Nguồn tin: Chương trình hoạt động giáo dục của ngành học Mầm non

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Trường trực thuộc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

SGD&ĐT
SGD&ĐT
ubnd cẩm khê

Hỗ trợ khách hàng