16:27 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục trung học cơ sở

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường cụm số 2

Thứ hai - 14/11/2016 10:19
Chiều 11/11/2016, tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Sông Thao đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Ngữ Văn cụm số 2 theo hướng đổi mới. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo Cẩm Khê, Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên, nhân viên và đại diện học sinh 6 trường trong cụm: THCSTT Sông Thao, THCS Sơn Tình, THCS Xương Thịnh, THCS Cấp Dẫn, THCS Sai Nga, THCS Phùng Xá.
Ông Ngô Hữu Trí-HUV, trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn.

Không theo lối mòn truyền thống của các buổi sinh hoạt chuyên môn trước chỉ dừng lại ở việc dự giờ và sinh hoạt chuyên đề, cụm 2 đã quyết định thay đổi dưới hình thức sân khấu hóa các tác phẩm văn học trong nhà trường trung học cơ sở. 16 tiết mục được dàn dựng công phu nhưng vẫn thấm đấm màu sắc văn học. Các tác phẩm văn học và những sáng tác của các thầy cô giáo đã được thể hiện đa dạng với các tiểu phẩm kịch, trích đoạn chèo, ngâm thơ, hát múa... Các tác phẩm, trích đoạn quen thuộc trong chương trình như  Đánh nhau với cối xay gió (Xéc-van- téc),  Nỗi oan hại chồng,  Tức nước vỡ bờ (Ngô Tất Tố) và truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi dưới tài diễn xuất của các thầy cô giáo và các em học sinh trở nên sinh động, hấp dẫn, gần gũi.  Sức vang vọng  của các ca khúc được phổ nhạc từ những tác phẩm thơ trong chương trình như Một mùa xuân nho nhỏ, Lời ru trên nương, Bánh trôi nước...lắng đọng lòng người. Làn điệu dân ca xoan ghẹo đã khắc sâu trong tâm hồn mỗi người về nét văn hóa đặc sắc của quê hương Phú Thọ...
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan-HT trường THCS THị trấn Sông Thao phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan - HT trường THCS Thị trấn Sông Thao khai mạc buổi sinh hoạt chuyên môn.

Tiết mục của trường THCS Cấp Dẫn
                                                              Tiết mục múa của thầy và trò trường THCS Cấp Dẫn

Tiết mục của trường THCS Thị trấn Sông Thao

Tiết mục của trường THCS Phùng Xá

Tiết mục của trường THCS Sai Nga

Tiết mục của trường THCS Sơn Tình

Tiết mục của trường THCS Xương Thịnh
Tiết mục của trường THCS Thị trấn Sông Thao
Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường theo hướng đổi mới đã để lại ấn tượng sâu sắc và bồi đắp cho các thầy cô giáo, các em học sinh tình yêu văn học. Buổi sinh hoạt kết thúc bằng không khí giao lưu đầm ấm, thân mật, đoàn kết giữa các trường trong cụm.

Tác giả bài viết: NV THCS