13:48 EST Thứ tư, 23/01/2019
RSS

Hình ảnh tiêu biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Kế hoạch hoạt động

Báo giáo dục thời đại
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9890

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 563737

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chuyên môn

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học huyện Cẩm Khê năm học 2014- 2015

Thứ tư - 01/04/2015 04:43

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2014-2015 huyện Cẩm Khê đã diễn ra từ ngày 16/3/2015 đến hết ngày 31/3/2015. Đây là Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp huyện, Hội thi có sự tham gia của 85 thí sinh đến từ 34 trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Hội thi đã tạo điều kiện để giáo viên các trường tiểu học trong huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm; tạo cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực, sự hiểu biết của mình và góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực sư phạm, là căn cứ, điều kiện để các cấp quản lý giáo dục quan tâm đầu tư, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ trong các trường tiểu học.Các thí sinh đăng ký dự thi đều trải qua phần thi thứ nhất, thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp.

Sau khi tổ chức chấm thi phần thi nhận thức. Ban tổ chức đã lựa chọn 42 thí sinh của 27 trường tiểu học có đủ điều kiện tiếp tục tham gia các phần thi còn lại gồm: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; thi kể chuyện công tác chủ nhiệm và thi ứng xử tình huống sư phạm.Ngày 31/3/2015 tại trường tiểu học Tình Cương Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Khê tổng kết Hội thi. Kết quả 42 thí sinh đã được trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đạt danh hiệu "Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học" trong đó 08 thí sinh có thành tích xuất sắc được Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo Quyết định trao thưởng.

Kết thúc Hội thi nhất là phần thi kể chuyện công tác chủ nhiệm, nhiều câu chuyện đã để lại ấn tượng sâu sắc, đặc biệt là câu chuyện "Hãy cố lên em" của cô giáo Vi Thị Hoa trường tiểu học Thụy Liễu kể về một học sinh lớp 5 của trường, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, hiện Em đang mắc căn bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư. Em đang phải điều trị tại bệnh viện K trung ương. Với tinh thần tương thân tương ái các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh đã quyên góp, ủng hộ tại Hội thi với tổng số tiền 2.220.000đ, đồng thời cử đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo và đại diện thí sinh của Hội thi phối hợp với trường tiểu học Thụy Liễu tổ chức trao số tiền trên tại gia đình em. Đây là một việc làm hết sức nhân văn, cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của các thầy cô giáo với mong muốn được chung tay, sẻ chia một phần khó khăn vất vả của học sinh.

Hội thi đã khép lại song những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm đẹp về Hội thi còn đó. Qua các phần thi mỗi thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và mỗi giáo viên dự thi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc cho riêng bản thân mình về vai trò, trách nhiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh nói chung và công tác chủ nhiệm nói riêng.


Tác giả bài viết: PGD&ĐT CẨM KHÊ

Nguồn tin: PGD&ĐT CẨM KHÊ

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Trường trực thuộc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

SGD&ĐT
SGD&ĐT
ubnd cẩm khê

Hỗ trợ khách hàng