13:39 EST Thứ tư, 23/01/2019
RSS

Hình ảnh tiêu biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Kế hoạch hoạt động

Báo giáo dục thời đại
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9881

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 563728

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Thông báo

TỔ CHỨC CUỘC THI “KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC” NĂM HỌC 2015- 2016

Chủ nhật - 29/11/2015 23:23
Sáng ngày 17/11/2015 tại Trường THCS Thị trấn Sông Thao, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê long trọng tổ chức Khai mạc Cuộc thi "Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học" cấp huyện năm học 2015-2016, về dự buổi Khai mạc có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; lãnh đạo một số nhà trường; các thầy giáo, cô giáo trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng các em học sinh là tác giả của 13 dự án thuộc các lĩnh vực (Kỹ thuật Cơ khí, Khoa học máy tính, Hóa học...) đến từ 12 trường THCS trong toàn huyện về tham dự cuộc thi.
Điểm mới của cuộc thi năm nay là mỗi dự án được Ban Tổ chức bố trí 01 gian trưng bày poster cùng sản phẩm dự thi; tác giả của dự án phải trải qua các vòng phỏng vấn, thuyết trình mô hình, sản phẩm nghiên cứu của mình trước Ban Tổ chức, Ban Giám khảo. Các dự án dự thi được Ban Tổ chức đánh giá cao về tính ứng dụng khoa học công nghệ và ứng dụng thực tiễn. Có thể nói, cuộc thi "Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học" là một sân chơi bổ ích, giao lưu trí tuệ của học sinh và giáo viên giữa các nhà trường, không chỉ là cuộc thi khoa học sáng tạo mà còn là ngày hội tri thức của tuổi trẻ học đường, là một trong những cuộc thi đã góp phần thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phương pháp dạy học, đổi mới hình thức đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học.
Cuộc thi này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi đã gắn kết giáo dục phổ thông với giáo dục đại học sau này, gắn việc dạy học với nghiên cứu khoa học, gắn việc nghiên cứu khoa học với việc hình thành, bồi dưỡng, duy trì phẩm chất, năng lực, ý chí và phương pháp làm việc của học sinh trong các nhà trường. Kết thúc cuộc thi, có 13/13 dự án đạt giải, trong đó có 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 07 Giải Khuyến khích.
Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích các em học sinh đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ, kĩ thuật, biết vận dụng những kiến thức đã được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đang diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. 
* Một số hình ảnh về cuộc thi:Tác giả bài viết: Trương Hữu Chất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Trường trực thuộc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

SGD&ĐT
SGD&ĐT
ubnd cẩm khê

Hỗ trợ khách hàng