05:25 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Trang nhất » Tin tức » Thông báo

Tổ chức kỳ thi học sinh năng khiếu lớp 8 năm học 2014 - 2015

Thứ ba - 05/05/2015 21:54
Tại trường THCS Thị trấn Sông Thao, sáng ngày 23/04/2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Khê tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh năng khiếu lớp 8 cấp huyện năm học 2014 - 2015
Thầy giáo Đinh Đức Văn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT  Khai mạc kỳ thi

Thầy giáo Đinh Đức Văn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Khai mạc kỳ thi

Tham dự lễ Khai mạc có thầy giáo Đinh Đức Văn- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT cùng các cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các thầy giáo cô giáo trong hội đồng coi thi và 387/392 học sinh lớp 8 đăng ký dự thi trong đó có 24 học sinh lớp 7 dự thi vượt cấp với 9 môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Hóa học, Địa lí và Tin học. Đề thi các môn năm nay được ra dưới hình thức đề tự luận, thời gian làm bài là 120 phút, riêng môn tiếng Anh thi tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan. Ngay sau giờ khai mạc, Hội đồng coi thi đã tổ chức coi thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thầy giáo Nguyễn Đức Toàn - Cán bộ nghiệp vụ THCS Phòng GD&ĐT đọc Quyết định thành lập Hội đồng thi

Thầy giáo Đinh Đức Văn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT  Khai mạc kỳ thi

Ngày 24/4/2015, Phòng GD&ĐT tổ chức thành lập Hội đồng chấm thi theo kế hoạch. Kết quả chung của kỳ thi cụ thể như sau: Tổng Số học sinh đạt giải 194/387 (chiếm tỷ lệ 50%), trong đó Giải nhất có 11/194 học sinh đạt giải (đạt tỷ lệ 5.67%), Giải nhì 30/194 (đạt 15.46%), Giải ba 71/194 (đạt 36.6%), Giải khuyến khích 82/194 (đạt 42.27%).
          Kỳ thi chọn học sinh năng khiếu lớp 8 cấp huyện được Phòng GD&ĐT tổ chức hàng năm, đây là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập của mình, là cơ sở để các cấp lãnh đạo đánh giá lại hiệu quả quản lý, công tác giảng dạy của giáo viên trong mỗi nhà trường. Đây còn là dịp để phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi và lựa chọn những học sinh xuất sắc chuẩn bị tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp trong năm học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nghiệp vụ THCS