16:24 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018

Thứ tư - 15/11/2017 03:21
Ngày 14/11/2017, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.
Tham gia dự thi lần này có 14 dự án khoa học của các trường THCS trên địa bàn huyện Cẩm Khê. Qua 5 năm tổ chức, có thể nói cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học là cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, tạo cơ hội để học sinh giới thiệu những kết quả nghiên cứu, sáng tạo của mình; là một sân chơi bổ ích, giao lưu trí tuệ và khoa học của học sinh, giáo viên giữa các nhà trường, là nơi hội tụ của các em học sinh có niềm đam mê khoa học, thích tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh, đồng thời đưa ra những ý tưởng, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đang diễn ra trong cuộc sống. Đây là một trong những Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường.

Ban giám khảo đã trao giải 01 Nhất cho trường THCS Tiên Lương; 02 giải Nhì, ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các trường tham gia. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 6 dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Tác giả bài viết: NV THCS