16:23 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Dự thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh Trung học cơ sở dự thi cấp quốc gia đơn vị trường THCS Tiên Lương

Chủ nhật - 08/03/2015 22:23
Sau kì nghỉ tết nguyên đán, thầy và trò trong đội thi nghiên cứu khoa học của trường Trung học cơ sở Tiên Lương lại bận rộn với công tác luyện tập thuyết minh, chuẩn bị các điều kiện thực phục vụ cho cuộc thi “Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia” do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc thành phố Bắc Ninh từ ngày 08/3/2015 đến 10/3/2015.
Đội tuyển NCKH trường THCS Tiên Lương dự thi cấp quốc gia

Tham gia tập luyện có thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Hằng Hải kết hợp với 02 học sinh trong đội thi là em Nguyễn Hồng Hạnh– Học sinh lớp 8B và em Hà Đức Mạnh– Học sinh lớp 9A. Bên cạnh đó, đội thi còn được sự chỉ đạo giúp đỡ đắc lực của thầy giáo Nguyễn Văn Quyết– Bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong tổ Khoa học xã hội, BCH chi đoàn thanh niên của nhà trường.
Trước đó, đội thi đã tham gia các kì thi cấp cơ sở và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, đội thi đã giành giải Nhất cấp trường; giải Nhất cấp cụm; giải Nhì cấp huyện và giải Nhất cấp tỉnh.
Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Hồng Hạnh– Đội trưởng đội thi cho biết: “Chúng em rất tâm đắc về sản phẩm “ Máy chế biến đa năng RLT-02” này bởi nó có ý nghĩa to lớn trong thực tiễn ở vùng quê nghèo chúng em. Hi vọng sau kì thi Quốc gia này, sản phẩm của chúng em sẽ được bạn bè biết đến. Và quan trọng là được phổ biến rộng rãi đến những vùng quê, được đông đảo bà con nông dân đón nhận và điều quan trọng hơn là cuộc thi NCKHKT dành cho học sinh trung học sẽ luôn là sân chơi trí tuệ bổ ích với các bạn học sinh là tiền đề của những nhà sáng tạo trẻ trong tương lai.”
          Xin được chúc cho đội thi giành giải cao trong kì thi cấp Quốc gia tới đây! Và xin được chúc cho ước mơ của Hạnh thành hiện thực!

Tác giả bài viết: Đặng Thị Hồng Tâm

Nguồn tin: THCS