16:23 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2014 - 2015

Thứ tư - 08/04/2015 02:49
Sáng ngày 6/4/2015 tại trường THCS Sai Nga, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê đã tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2014-2015. Về dự Hội thi năm nay có tổng số 71 giáo viên đến từ 26 trường THCS trong toàn huyện tham gia dự thi với 4 môn: Địa lý, Vật lý, hóa học và Sinh học.
(Đ/c Đinh Đức Văn, Phó trưởng phòng GD&ĐT- Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi GV dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2014-2015)

Hội thi diễn ra từ ngày 6/4 và kết thúc vào ngày 18/4/2015. Hội thi được tổ chức theo 3 nội dung: 1 là kiểm tra năng lực giáo viên thông qua 01 bài nhận thức chung và 01 bài về kiến thức bộ môn. Sau phần thi nhận thức, những giáo viên nào đạt điểm theo quy định của Ban tổ chức hội thi sẽ tiếp tục được tham gia dự thi phần thi giảng dạy và thi sáng kiến kinh nghiệm.

Thí sinh dự thi phần nhận thức chung và nhận thức bộ môn
                                         (Giáo viên dự thi phần thi nhận thức bộ môn)
Mục đích của Hội thi là tạo điều kiện cho các giáo viên được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau (giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa GV với các cấp quản lý...) đồng thời thông qua hội thi nhằm lựa chọn, công nhận và suy tôn những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS, đây cũng là dịp để phòng GD&ĐT nhìn nhận, đánh giá lại tình hình thực hiện việc đổi mới nội dung chương trình giáo dục phổ thông, phương pháp và ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong dạy & học. Kết quả hội thi còn là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của huyện trong những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Trương Hữu Chất

Nguồn tin: Ban tổ chức Hội thi