13:45 EST Thứ tư, 23/01/2019
RSS

Hình ảnh tiêu biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Kế hoạch hoạt động

Báo giáo dục thời đại
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9885

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 563732

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Hội thi giáo viên dạy giỏi ngành học Mầm non năm học 2015 - 2016

Thứ ba - 03/05/2016 20:30
Thực hiện Kế hoạch số 342/KH-PGD&ĐT ngày 31/12/2015 của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê, từ ngày 23/02 đến ngày 11/3/2016 đã diễn ra Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2015-2016 huyện Cẩm Khê. Mục đích của Hội thi là nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.
Hội thi giáo viên dạy giỏi ngành học Mầm non năm học 2015 - 2016

Hội thi giáo viên dạy giỏi ngành học Mầm non năm học 2015 - 2016

Ngày 23/2/2016 tại trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê đã tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2015-2016 và tiến hành vòng thi khảo sát năng lực giáo viên.Tại buổi khai mạc, đồng chí Ngô Hữu Trí – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã phát biểu chỉ đạo Hội thi phải được tổ chức theo các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được qui định trong Chương trình giáo dục mầm non, bám sát yêu cầu về kiến thức, kỹ năng thực hành chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non và các văn bản chỉ đạo của ngành và phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên tích cực học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ.

Ông Ngô Hữu Trí – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT – trưởng Ban tổ chức đang phát biểu khai mạc Hội thi
          Sau lễ khai mạc, 335 thí sinh (trên tổng số 338 giáo viên đăng ký - 03 thí sinh vắng mặt có lí do) bước vào phần thi khảo sát năng lực giáo viên. Trước khi tiến hành làm các bài thi, các thí sinh đã được chứng kiến bao bì đựng đề thi vẫn còn niêm phong nguyên vẹn.
          Phần thi năng lực diễn ra trong 2 giờ với hai bài, một bài trắc nghiệm và một bài tự luận. Các thí sinh  tại 15 phòng thi đã thực hiện nghiêm túc qui chế của Hội thi.Các thí sinh đang tham gia vòng thi năng lực

          Sau khi chấm thi năng lực, Ban tổ chức đã chọn ra 54 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục tham gia phần thi giảng dạy.
          Phần thi giảng dạy được tiến hành vào các ngày 07,08/3/2016 tại hai điểm: Điểm số 1 tại trường Mầm non Tuy Lộc và điểm thứ 2 tại trường Mầm non Hoa Hồng.
          Mỗi thí sinh phải thực hiện 02 hai hoạt động giáo dục, trong đó có một hoạt động học tự chọn và một hoạt động học bốc thăm. Các giáo viên tham gia phần thi giảng dạy đều có sự chuẩn bị chu đáo cho tiết dạy của mình. Nhiều thí sinh đã vận dụng sáng tạo vào thực tiễn bài giảng đem lại hiệu quả cao, học sinh hứng thú tham gia vào các hoạt động của cô. Nhiều tiết dạy có nội dung trọng tâm và nội dung kết hợp phù hợp với chủ đề và phù hợp với nội dung bài dạy, phù hợp với trẻ; tích hợp các nội dung giáo dục hài hòa; nội dung kiến thức được trình bày có hệ thống, chính xác, có sự liên kết với nhau từ đầu đến cuối tiết học. Đồ dùng chuẩn bị đầy đủ, đẹp, phù hợp với trẻ và nội dung của bài dạy, kích thích tính tích cực hoạt động của trẻ, sắp xếp địa điểm tổ chức hoạt động cho trẻ hợp lý. Sử dụng thiết bị dạy học đạt hiệu quả cao. Nhiều cô giáo đã lựa chọn hình thức và tổ chức các hoạt động linh hoạt, phù hợp, sáng tạo thu hút được sự chú ý của trẻ trong quá trình tổ chức hoạt động cho trẻ.
                                       
          Một số tiết học đã sử dụng những sáng tác tự biên theo các làn điệu dân dân ca để giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng  mà không bị gò bó hoặc sử dụng các trò chơi ôn luyện, củng cố sáng tạo đã phát huy được tính tích cực, sáng tạo ở trẻ. Các phương pháp giáo dục được sử dụng sáng tạo, hợp lý, tận dụng mọi cơ hội để trẻ hoạt động tích cực. Giáo viên đã quan tâm đến mọi đối tượng trẻ, quan tâm đến các kỹ năng mà trẻ được học trong tiết học. Các cô giáo đều bình tĩnh, tự tin, ngôn ngữ phù hợp, nhẹ nhàng với trẻ, xử lý tình  huống sư phạm tốt.
          Điểm nổi bật của các thí sinh tham gia phần thi giảng dạy tại Hội thi năm nay đó là tác phong tự tin, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm mềm mại, linh hoạt, mang tính nghệ thuật, cuốn hút trẻ vào các hoạt động một cách tích cực.                                                                                                          
          Ngày 11/3/2016 Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết Hội thi tại trường Mầm non Hoa Hồng. Thành phần tham dự buổi tổng kết có các đồng chí lãnh đạo, nghiệp vụ mầm non Phòng GD&ĐT, 32 hiệu trưởng các trường mầm non trong toàn huyện và 54 thí sinh tham dự vòng thi giảng dạy. Ban tổ chức đã công bố kết quả thi từng nội dung của các thí sinh. 54/54 thí sinh đều đạt tiêu chuẩn tiêu chuẩn giáo viên giỏi cấp huyện.
                                   
          Tại buổi tổng kết, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cho 54 cô giáo và trao phần thưởng cho 09 thí sinh có thành tích xuất sắc tại Hội thi.
                            
          Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2015- 2016 tại huyện Cẩm Khê đã kết thúc tốt đẹp. Hội thi đã tạo cơ hội cho các giáo viên trong toàn huyện được thể hiện năng lực, được giao lưu, học hỏi với các trường bạn. Những kinh nghiệm bổ ích đó sẽ giúp các cô giáo trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của bản thân, đồng thời chia sẻ với đồng nghiệp để cùng nhau tiến bộ, để mỗi cô giáo ngày càng hoàn thiện bản thân, ngày càng yêu nghề mến trẻ và làm tốt hơn vai trò “ người mẹ thứ hai” của trẻ. Thành công của Hội thi không chỉ dừng lại ở kết quả đạt được của các thí sinh mà đây là một nguồn động lực thúc đẩy phong trào giáo dục mầm non huyện nhà phát triển mạnh mẽ, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ bắt nhịp với sự phát triển chung của giáo dục mầm non trong tỉnh và trên toàn quốc.  

Tác giả bài viết: Hoàng Bích Hường

Nguồn tin: Giáo dục mầm non

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Trường trực thuộc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

SGD&ĐT
SGD&ĐT
ubnd cẩm khê

Hỗ trợ khách hàng