20:47 +07 Thứ tư, 12/12/2018
RSS

Hình ảnh tiêu biểu

  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03

Kế hoạch hoạt động

Báo giáo dục thời đại
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 239

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 546017

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Sinh hoạt chuyên môn cụm 2

Thứ tư - 27/12/2017 15:12
Ngày 22/12/2017, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê, Cụm sinh hoạt chuyên môn liên trường số 2 đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn liên trường tại Trường Mầm non Thanh Nga, xã Thanh Nga.
Đến dự và chỉ đạo Hội  nghị có đồng chí Đặng Thị Hồng Tâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT. Sau phần phát biểu khai mạc chỉ đạo của đồng chí Phó trưởng phòng, toàn bộ các đồng chí CBQL, GV tiến hành thăm quan môi trường giáo dục của trường mầm non Thanh Nga.
          Năm học 2016-2017 trường mầm non Thanh Nga được chọn làm điểm trong việc triển khai chuyên đề " Xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện của địa phương". Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, vẫn còn một lớp học tạm nhưng đồng chí hiệu trưởng đã tham mưu, chỉ đạo sát với tình hình thực tế của cùng với sự vào cuộc của ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên, nhân viên, sự ủng hộ tích cực từ chính quyền địa phương và cha mẹ trẻ, việc xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện địa phương của trường mầm non Thanh Nga đã để lại những bài học kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên khi về thăm quan học tập. Sau nội dung tham quan, Hội nghị tiếp tục dự  tiết dạy giáo dục kỹ năng sống “Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn” do cô giáo Nguyễn Thị Trà My, giáo viên Trường Mầm non Thanh Nga dạy minh họa.
          Cùng trong buổi sáng, Hội nghị đã tập trung thảo luận việc thực hiện chuyên đề "Xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm", chú trọng việc tạo môi trường trong lớp, ngoài lớp, môi trường tự nhiên, môi trường xã hội sao cho phù hợp với trẻ, giúp trẻ có thể tiếp cận, trải nghiệm một cách thường xuyên, hứng thú và có cơ hội được sáng tạo; cách sử dụng môi trường giáo dục có hiệu quả... Hội nghị cũng thảo luận về việc lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ thích ứng được với môi trường sống tự nhiên và xã hội một cách an toàn.
          Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị nghe Trường Mầm non Thị trấn Sông Thao  báo cáo kinh nghiệm trong việc chỉ đạo thực hiện phần mềm đối với công tác bán trú và tiếp tục thảo luận tháo gỡ những khó khăn trong việc ứng dụng phần mềm liên thông 3 cấp vào công tác bán trú.
          Hội nghị sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong một ngày đã đạt được kết quả tốt đẹp. Những nội dung được triển khai thiết thực với nhu cầu được bồi dưỡng cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường thời điểm hiện tại, đó là: Thực hiện phần mềm GDMN Liên thông ba cấp trong quản lý bán trú; xây dựng môi trường theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; dạy trẻ kĩ năng sống. Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các cán bộ quản lý và giáo viên 11 trường mầm non trong Cụm số 2 đã chủ động tham gia các nội dung, tích cực thảo luận, chia sẻ để cùng nhau tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc và làm sáng tỏ hơn về các nội dung đưa ra tại Hội nghị. Với những bài học, kinh nghiệm từ Hội nghị, các cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non trong Cụm số 2 sẽ áp dụng một cách linh hoạt, sáng tạo để thực hiện tại trường mình, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường.Tác giả bài viết: NV mầm non

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Trường trực thuộc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

SGD&ĐT
SGD&ĐT
ubnd cẩm khê

Hỗ trợ khách hàng